ADN của 4 tổng thống Mỹ sắp phóng vào không gian sâu

Mô phỏng tên lửa Vulcan dùng trong nhiệm vụ Enterprise. Ảnh: ULA

Công ty dịch vụ mai táng trong vũ trụ Celestis ở Texas sẽ vinh danh tổng thống George Washington, Dwight D. Eisenhower, John F. Kennedy, và Ronald Reagan bằng cách phóng mẫu tóc của họ trong chuyến bay Enterprise cùng với một số mẫu vật của ngôi sao phim khoa học viễn tưởng khác, Space hôm 26/2 đưa tin. Chuyến bay sẽ diễn ra trong năm nay bằng tên lửa Vulcan của United Launch Alliance.

Mẫu tóc chứa ADN của các tổng thống Mỹ đến từ bộ sưu tập của Louis Mushro, người chuyên thu thập mẫu tóc của người nổi tiếng và tặng cho Celestis bởi một người quyên góp giấu tên. Những mẫu vật được bảo quản trong phòng điều hòa nhiệt độ vài năm nhằm chuẩn bị cho nhiệm vụ này.

,

telegram群组搜索www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。telegram群组搜索包括telegram群组搜索、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram群组搜索为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

"Mục tiêu của Celestis là hỗ trợ sự mở rộng của nhân loại trong hệ Mặt Trời. Bằng cách đưa ADN của những biểu tượng Mỹ lên Enterprise, chúng tôi muốn thiết lập tiền đề cho các nhiệm vụ tương lai, góp phần vào lịch sử khám phá không gian sâu của con người", Charles M. Chafer, nhà đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành Celestis, cho biết.

Theo dự kiến, chuyến bay Enterprise đầu tiên Celestis sẽ bay 150 - 300 triệu km vào không gian sâu bên ngoài hệ thống Trái Đất – Mặt Trăng. Nhiệm vụ mang tính tưởng niệm của công ty sẽ bao gồm hơn 200 khoang chứa tro cốt, ADN, thư từ cá nhân và lời chúc từ khách hàng quốc tế.

Nhiệm vụ chính của tên lửa Vulcan là đưa trạm đổ bộ Peregrine của công ty hàng không vũ trụ Astrobotic ở Pittsburgh lên bề mặt mặt Trăng. Tầng trên của Vulcan Centaur sẽ bay xa hơn vào không gian sâu, tiến vào quỹ đạo quanh Mặt Trời và trở thành trạm xa nhất của con người mang tên Enterprise. Chuyến bay cũng chở hai nguyên mẫu vệ tinh cho chòm Internet của Amazon mang tên Dự án Kuiper.

An Khang (Theo Space)

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。