Tổng cục Thể dục Thể thao thành Cục Thể dục Thể thao có thay đổi gì?

澳洲幸运5是哪个国家的www.eht0808.vip)?澳洲幸运5是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 31. Ảnh: Hải Nguyễn

Như vậy, người làm thể thao trong cả nước đã biết được mô hình tổ chức cụ thể của đơn vị quản lý ngành là Tổng cục Thể dục - Thể thao như thế nào sau khi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Nghị định số 01/2023/NĐ-CP ngày 16.1.2023 về quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Mô hình Tổng cục Thể dục - Thể thao đã chuyển xuống thành Cục Thể dục - Thể thao do Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch quản lý. 

Ngoài Tổng cục Thể dục - Thể thao (cũ) thì Tổng cục Du lịch (cũ) cũng được chuyển xuống thành Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam và Chính phủ quy định cả hai cục đều có con dấu hình Quốc huy. 

“Tổng cục Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao tiếp tục thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo các quy định hiện hành cho đến khi Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, Cục Thể dục Thể thao. Các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Tổng cục Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao tiếp tục thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo các quy định hiện hành cho đến khi Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sắp xếp, tổ chức lại thành đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, Cục Thể dục  Thể thao”, Nghị định ghi rõ.

Với thể thao, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch là cơ quan tham vấn cho Chính Phủ các vấn đề, chiến lược cũng như chính sách, chiến lược, quy hoạch… ở lĩnh vực này đối với thể dục thể thao cho mọi người; thể thao thành tích cao và thể thao chuyên nghiệp. 

5 năm trước, tại Quyết định số 21/2018/QĐ-TTg ngày 7.5.2018 của Thủ tướng Chính phủ về Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của tổng cục thể dục thể thao thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có những quy định cụ thể về cơ cấu tổ chức cũng như các nhiệm vụ, quyền hạn, chức năng đơn vị này. Khi chưa xuống thành Cục Thể dục Thể thao, Tổng cục Thể dục Thể thao (cũ) trực tiếp quản lý 18 đơn vị gồm Vụ Thể dục thể thao quần chúng; Vụ Thể thao thành tích cao I; Vụ Thể thao thành tích cao II; Vụ Hợp tác quốc tế; Vụ Kế hoạch, Tài chính; Vụ Tổ chức cán bộ; Văn phòng; Viện Khoa học Thể dục thể thao; Tạp chí Thể thao; Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội; Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh; Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Đà Nẵng; Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Cần Thơ; Trung tâm Doping và Y học thể thao; Trung tâm Thông tin Thể dục thể thao; Trung tâm Thể thao Ba Đình; Bệnh viện Thể thao Việt Nam và Khu Liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình. 

Cơ cấu của Cục Thể dục Thể thao chắc chắn sẽ có những thay đổi so với trước và do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định về mô hình. 

Hiện tại, trước khi chuyển xuống thành Cục Thể dục - Thể thao, Tổng cục Thể dục Thể thao (cũ) có một Tổng cục trưởng là ông Đặng Hà Việt và bốn Phó Tổng Cục trưởng là ông Trần Đức Phấn, Nguyễn Danh Hoàng Việt, Nguyễn Hồng Minh và bà Lê Thị Hoàng Yến.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。